Sunday, June 16, 2024
Latest:

Day: 10/05/2024

การศึกษา-ไอที

สจล. เปิดหลักสูตร “นักสื่อสารดิจิทัล”พัฒนาศักยภาพคนพิการ

สำนักการเรียนรู้ตลอดชีวิตพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KLLC) ภายใต้สังกัดสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดโครงการ DEP หลักสูตร “นักสื่อสารดิจิทัล เพื่อคนพิการ สร้างงาน สร้างอาชีพ” โดยมี ผศ.ดร.ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นหัวหน้าโครงการ พร้อมด้วย รศ.ดร.จรสวรรณ โกยวานิช ผู้อำนวยการ KLLC,

Read More
ประชาสัมพันธ์

ศูนย์จักษุ “รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง” ชี้ปัญหาเกี่ยวกับสายตาเกิดได้กับทุกวัยชูนวัตกรรม ReLEX CLEAR ผ่าตัดแม่นยำสูงด้วย AI

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง มุ่งมั่นยกศักยภาพสู่การเป็นโรงพยาบาลชั้นนำ ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีการแพทย์ที่แม่นยำ หนึ่งในโรงพยาบาลระดับพรีเมี่ยมของประเทศไทย โดดเด่นด้วยทีมแพทย์ประจำเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เผยปัญหาเกี่ยวกับสายตาเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น สายตา สั้น เอียง ตาแห้ง และรวมถึงโรคเกี่ยวกับตา ด้วยเหตุนี้ทางศูนย์จักษุ จึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการผ่าตัดรักษาสายตาด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย แก้ปัญหาตาสั้น เอียง ด้วยการทำเลสิก ReLEX CLEAR แม่นยำสูงด้วย AI

Read More
การศึกษา-ไอที

เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้พัฒนาสุขภาวะ

          ศูนย์พัฒนาหลักหก มหาวิทยาลัยรังสิต จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของโครงการย่อย ภายใต้แผนงานร่วมทุนสนับสนุนการพัฒนาสุขภาวะ จังหวัดปทุมธานี โดยมีผู้แทนจากหลายหน่วยงานและผู้แทนชุมชนเข้าร่วม ณ ห้องประชุม 1-301 อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (ตึก 1) มหาวิทยาลัยรังสิต

Read More
ประชาสัมพันธ์

Maison Berger Paris ชวนคุณมาสร้างบรรยากาศเบาสบายให้บ้านด้วยตะเกียงน้ำหอมคอลเลคชันล่าสุด Gravity ดีไซน์แห่งความต่างอย่างลงตัว

เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger Paris) ผู้นำด้านเครื่องหอมสำหรับบ้านเกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศส มีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกมากกว่า 50 กลิ่น ขอแนะนำคอลเลคชันล่าสุด Gravity ตะเกียงน้ำหอมดีไซน์สุดพิเศษด้วยแนวคิดผสมผสานความสงบและความกลมกลืน โดดเด่นทั้งตัวตะเกียงรูปทรงกลมมนผลิตจากแก้วคุณภาพชั้นเลิศ ใช้เทคนิคทำให้เกิดลักษณะพื้นผิวที่ไม่เรียบ และส่วนฝาครอบตะเกียงในลักษณะเปิดเผยให้เห็นถึงความแตกต่างที่สวยงามลงตัว มาพร้อมคุณสมบัติกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน ช่วยฟอกอากาศให้สะอาดสดชื่น ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนในบ้าน

Read More
ประชาสัมพันธ์

 ‘ออโต้ ไดรฟ์ อีวี’ ผนึก ‘แกร็บ’ หนุนคนขับแท็กซี่ใช้รถ EV ตั้งเป้าดันแท็กซี่ไฟฟ้า 2,000 คันให้บริการภายในปี 2568

ดร.อัครนันท์ อริยศรีพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท ออโต้ ไดร์ฟ อีวี จำกัด (มหาชน) และ วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ประกาศความร่วมมือเปิดตัวโปรแกรม “เช่ารถแท็กซี่ไฟฟ้า” เพื่อส่งเสริมให้คนขับแท็กซี่และคนขับที่ให้บริการรถรับจ้างสาธารณะผ่านแอปฯ สามารถเช่ารถแท็กซี่ไฟฟ้าเพื่อให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชัน Grab

Read More
ประชาสัมพันธ์

ธนชาตประกันภัย ประกาศแนวทางดูแลลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า EV ขานรับคำสั่งนายทะเบียน คปภ. เริ่มคุ้มครองตามเกณฑ์ใหม่ 1 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป

ธนชาตประกันภัย ประกาศความพร้อมแนวทางการดูแลลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 47/2566 เรื่องให้บริษัทประกันวินาศภัยใช้แบบ ข้อความ และพิกัดอัตราเบี้ยประกันภัยของกรมธรรม์รถยนต์ไฟฟ้า โดยบริษัทฯ จะเริ่มใช้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2567เป็นต้นไป ซึ่งกรมธรรม์รถยนต์ไฟฟ้าตามเกณฑ์ใหม่มีความคุ้มครองแตกต่างจากแบบเดิม ยืนยันหากลูกค้าต่ออายุกรมธรรม์ก่อนเกณฑ์ใหม่จะได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขเดิมตลอดอายุสัญญา ตอกย้ำความมั่นใจทุกความต้องการของลูกค้าจะได้รับสิทธิประโยชน์และการดูแลอย่างดีที่สุด นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย

Read More
ประชาสัมพันธ์

ต่างชาติเที่ยวไทยพุ่งกว่า 11 ล้าน นักท่องเที่ยวจีนยืน 1 กว่า 2 ล้านคนส่งผลงาน Food & Hospitality Thailand เนื้อหอม

นางสาวสุภาภรณ์ อังศรีสุรพร ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ผู้จัดงาน Food & Hospitality Thailand (FHT) เผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมจัดงานฯ ปีนี้ว่า จากทั้งสัญญาณการท่องเที่ยวที่ดีต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 67 และจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติล่าสุดที่สูงเกิน 11.29 ล้านคนแล้ว โดยนักท่องเที่ยวจีนยังเป็นอันดับ 1

Read More
การศึกษา-ไอที

เกินต้าน “ดอกไม้ไทยสไตล์ลาบูบู้” มทร.ธัญบุรี

​            กระแสตอนนี้คงหนีไม่พ้นลาบูบู้ ตุ๊กตามอนเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ ลูกเด็กเล็กแดง ต่างอยากได้มาครอบมาครอง ทำให้ตอนนี้ราคาสูงปี๊ด ด้วยเสน่ห์และความน่ารักของลาบูบู้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิจิตร สนหอม หัวหน้าสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ อาจารย์ประจำหลักสูตรนวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ และนักศึกษาสาขานวัตกรรมศิลปประดิษฐ์สร้างสรรค์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) สร้างสรรค์ “ดอกไม้ไทยสไตล์ลาบูบู้” ศิลปการประดิษฐ์ดอกไม้แบบไทย

Read More
ประชาสัมพันธ์

สวพส. ส่งเสริมการทำเกษตรอินทรีย์ ยื่นจดทรัพย์สินทางปัญญา เป็นเครื่องหมายรับรอง การทำเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สู่การพัฒนาพื้นที่สูงอย่างยั่งยืน

 การทำเกษตรอินทรีย์เป็นเรื่องท้าทายความรู้ของพี่น้องชาวเกษตร ในการที่จะต้องบริหารจัดการความรู้และทรัพยากรที่มีเนื่องด้วยการทำเกษตรอินทรีย์ไม่สามารถใช้สารเคมีเกษตรหรือสารสังเคราะห์ใด ๆ ได้ ล่าสุด สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง หรือ สวพส. ยื่นจดทรัพย์สินทางปัญญา ปีงบประมาณ 2567 เป็นเครื่องหมายรับรอง การทำเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่เผา และไม่บุกรุกป่า สู่การพัฒนาพื้นที่สูงอย่างยั่งยืน สวพส. ได้ดำเนินงานวิจัยและส่งเสริมการพัฒนาอาชีพบนพื้นที่สูง โดยการปรับระบบเกษตรจากการเพาะปลูกแบบดั้งเดิมที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นการเพาะปลูกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Read More