Month: January 2024

กีฬา

ม.รังสิต จัดงานเสวนา “ซอฟต์พาวเวอร์กีฬา (มวยไทย)”

วิทยาลัยผู้นำและนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต จัดงานเสวนา ซอฟต์พาวเวอร์กีฬา (มวยไทย) เพื่อสร้างความรู้ ต่อยอดความคิด และกำหนดทิศทางมวยไทยทั้งระบบสู่กีฬาสากลให้เป็นที่ยอมรับ และส่งเสริมอุตสาหกรรมมวยไทยอย่างสร้างสรรค์ในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อรรถวิท อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธาน โดยภายในงานมีการเสวนา ภายใต้ประเด็น ซอฟต์พาวเวอร์กีฬา (มวยไทย) “นำพัฒนามวยไทยรากเหง้าสู่ระดับโลก และเครื่องมือสำคัญในการผลักดันสู่เศรษฐกิจไทย”

Read More
การศึกษา-ไอที

ว.นานาชาติจีน จัดกิจกรรมในรายวิชา Social Dhamacracy IRS111 สังคมธรรมาธิปไตย

วิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรม Ice Breaking ในรายวิชา Social Dhamacracy IRS111 สังคมธรรมาธิปไตย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อละลายพฤติกรรมนักศึกษาในชั้นเรียนระหว่างนักศึกษาไทย และนักศึกษาจีน เพื่อให้ทุกคนได้เรียนรู้ที่จะเปิดเผยความเป็นตัวเอง กล้าแสดงออก และได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันผ่านกิจกรรม อาทิ เกมเป็ดรักษาพื้นที่ การนำเสนอกลุ่มของตนเองในรูปแบบงานประดิษฐ์ เป็นต้น ณ

Read More
การศึกษา-ไอที

บริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี จัดงานBusiness Day 2567 เพื่อให้ นศ.ได้ฝึกปฏิบัติ

บริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี จัดใหญ่ Business Day 2567รองศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ Business Day 2567 คณะบริหารธุรกิจ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.กล้าหาญ ณ น่าน คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวรายงานการจัดโครงการ

Read More
การศึกษา-ไอที

นักศึกษาว.นานาชาติ ม.รังสิต ได้รับรางวัล Best Pitching Award จากการแข่งขัน Startup Ecosystem Exposure (SEE 2024)

          นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต สมาชิกจากทีม LocalPlay: bridge ได้รับรางวัล Best Pitching Award จากการแข่งขัน Hackathon ในโปรแกรม Startup Ecosystem Exposure (SEE 2024) ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS)

Read More
การเงิน-การธนาคาร

หลักทรัพย์ธนชาต แนะนักลงทุนกระจายความเสี่ยง ลงทุนเพิ่มในกองทุนหุ้น-ตราสารหนี้ต่างประเทศ พร้อมนำเสนอ ZEAL บริการ Portfolio Advisory

หลักทรัพย์ธนชาต มองมูลค่าตลาดหุ้นไทยอยู่ในโซนค่อนข้างต่ำมากแล้ว  แต่มีหุ้นคุณภาพดีเยี่ยมหลายตัว ที่มี margin of safety สำหรับลงทุนระยะยาว แนะนำนักลงทุนให้ปรับพอร์ตหลังหมดยุคดอกเบี้ยขาขึ้น นอกจากลงทุนในตลาดหุ้นไทยแล้ว ให้กระจายความเสี่ยง และหาโอกาสเพิ่มเติมผ่านการลงทุนในกองทุนหุ้น หรือกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ  เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนในระยะยาว พร้อมนำเสนอบริการ ZEAL หรือ Portfolio Advisory เพื่อปลดล็อคข้อจำกัดด้านเวลา

Read More
อสังหาริมทรัพย์

“แสนสิริ” Sold Out! บูก้าน พระราม 9 – เหม่งจ๋าย ในวันแรกที่เปิดจอง

แสนสิริ เบอร์หนึ่งผู้นำอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ร้อนแรงทุบสถิติประเดิมต้นปี Sold Out! “BuGaan Rama 9-Meng Jai” ทันที ภายใน 1 วันแรกที่เปิดจอง เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนท์ ในกลุ่ม Sansiri Luxury Collection สุด

Read More
ประชาสัมพันธ์

ม.รังสิต จัดมหกรรมตรุษจีนรังสิต ครั้งที่ 14

          สาขาวิชาภาษาจีน วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดมหกรรมตรุษจีนรังสิต ครั้งที่ 14 (RSU Chinese New Year Fair 2024) ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.30 –

Read More
การศึกษา-ไอที

นักวิจัย มทร.ธัญบุรี แนะเทคนิค สะเดาน้ำปลาหวาน

            ในการเลือกสะเดาตามท้องตลาด ไม่ทราบแหล่งที่มาว่าสะเดามีการพ้นยาสารพิษอะไร แม่ค้าตามท้องตลาดจะย้ำเสมอว่าไม่ได้ฉีดยา จึงอยากแนะนำก่อนกินควรทำความสะอาดให้สะอาด ล้างด้วยดอกเกลือ ละลายน้ำ 4 – 5 ลิตร ต่อ เกลือ 1 ช้อนชา นำสะเดาลงไปแช่ 20 – 30 นาที

Read More
การศึกษา-ไอที

สจล. เผย ทิศทางการบริหาร ปี ’67 การบริหารองค์กรอย่างยั่งยืนสู่ความสำเร็จด้านงานวิจัย และนวัตกรรม

 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีภารกิจในการเป็นสถาบันการศึกษาที่มุ่งเน้นด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีภารกิจสำคัญในการให้การศึกษา การวิจัยที่สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรม  สังคม รวมทั้งการพัฒนาอย่างยั่งยืนสอดคล้องกับแผนระดับชาติในมิติต่างๆ โดยสจล. ได้กำหนดเป็นดัชนี 5 Global Index เพื่อขับเคลื่อนไปสู่การเป็น “ผู้นำนวัตกรรมระดับโลก (The World Master of Innovation)” สร้างสรรค์งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อคนทุกคน

Read More
การศึกษา-ไอที

ม.รังสิต จัดกิจกรรม RSU English Language Academic Contest 2024

สาขาวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรม RSU English Language Academic Contest 2024 การประกวดทักษะภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ในกิจกรรมการแข่งขัน 5 รายการ ได้แก่ Oral Presentation Contest

Read More