Saturday, June 15, 2024
Latest:
การเงิน-การธนาคาร

TCG จับมือกลุ่มทุนดูไบ ปฏิวัติวงการเงินดิจิตอลระดับโลกเปิดตัว Digital Gold Coin จัดใหญ่ แบบยกมาทั้ง“เหมืองทอง”

TCG ปฏิวัติวงการเงินดิจิตอลระดับโลก ร่วมกลุ่มทุนดูไบ จับมือ 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ Royal Carats Gems, King of Ore Mine, Tawansangthong Mining, Supreme Gold Mining และ Gold Soil Mines เปิดตัว Crypto เหรียญทอง ประเภทที่เรียกว่า “Gold Backed Coin” โดยแปลงผลผลิตทองคำ มูลค่ากว่า 877 ล้านดอลลาร์ ซึ่งประเมินจากทองคำมากกว่า 300 ตัน จากเหมืองทอง 40,000 ไร่ ให้กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ในรูปแบบ Cryptocurrency ประเภท Gold Backed Coin โดดเด่นด้านความน่าเชื่อถือสูงสุด เพื่อปฏิวัติวงการเงินดิจิตอลระดับโลก

นายแจ็คกี้ เจที หว่อง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีจี. โซเชียลมีเดีย กรุป จำกัด เปิดเผยว่า “เมื่อกลางปีที่ผ่านมา TCG ประสบความสำเร็จจาการเปิดตัว INFOTEX แอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียรายแรกของโลก และในปีนี้ TCG มีความพร้อมขับเคลื่อนวงการ Crypto อย่างเต็มตัว ด้วยการออกเหรียญดิจิตอล ประเภท Gold Baked Coin แบบเป็นทางการ เพื่อยกระดับ Gold Backed Coin ที่จากเดิมมีการใช้ทองปริมาณจำกัด มาร่วม Back Up มูลค่าเหรียญ Token ในการออกระดมทุน แต่ในโปรเจ็ค Digital Gold Coin ภายใต้การดำเนินงานของ TCG ยุคใหม่นี้ จะเป็นการ Back Up ด้วยเหมืองทองคำที่ได้รับสัญญาสัมปทานจากประเทศแซมเบีย ภายใต้กลุ่มบริษัท Royal Carats Gems Company ซึ่งมีผลผลิตจากเหมืองทองในระยะเวลา 10 ปี ที่ได้รับการประเมินมูลค่าเบื้องต้นไว้ไม่ต่ำกว่า 300 ตัน หรือคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 877 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ TCG และกลุ่มทุนดูไบ จะนำผลผลิตทองคำเหล่านี้ มา Digitize เป็นเหรียญ Token ประเภทที่เรียกว่า Gold Backed Coin ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดในอนาคตใหญ่ที่สุดในโลก

ยิ่งไปกว่านั้น Gold Backed Coin ยังถือเป็นการปฏิวัติวงการเหรียญ Crypto ใหม่ ด้วยการใช้สินทรัพย์ประเภทหลักที่ Back up เงินสกุลต่าง ๆ มา Backed Crypto โดย TCG เตรียมการ Launch ในระดับ International ภายในกลางปี 2022 นี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนทุนจากกลุ่มทุนประเทศดูไบ คือ บริษัท Taurani Investment Venture Capital of Dubai International Finance Centre (DIFC) public เป็นเงินมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ ได้ลงนามในสัญญาข้อตกลงอย่างเป็นทางการไปเมื่อ วันที่ 29 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน (SPV) ร่วมกันที่ดูไบ เพื่อเป็นฐานในการทำงานและดูแลระบบทั้งหมดอีกด้วย

ในส่วนการดำเนินการของระบบ ถือได้ว่ามีความพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Exchange ใน Chain ของ DGC และ Platform Ecosystem อย่างครบวงจร และยังได้พัฒนาระบบ Metaverse เพื่อทยอยเปิดตัวกับตลาดในระดับ International ภายในปีนี้ โดยเป็นการจับมือร่วมกันกับบริษัทพัฒนาระบบ Block Chain เวอร์ชัน 3.0 ภายใต้ชื่อ ECO-CHAIN ซึ่งเป็นเชนใหม่ มุ่งเน้นในเรื่อง Ecosystems เพื่อเสริมให้มีความพร้อมในการบุกตลาดในปีนี้ อย่างจริงจัง

สำหรับ แนวคิดหลักเกิดจากการที่นักลงทุนระดับโลก 2 กลุ่ม ต่างโต้แย้งและแบ่งฝ่ายกันสนับสนุน Cryptocurrency หรือทองคำ โดยกลุ่มผู้สนับสนุน Cryptocurrency เรียกเงินสกุลนี้ว่าเป็น Digital Gold สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ TCG ในการนำทองคำจริง ๆ จากเหมืองผลิตทองคำ เข้ามา Digitize แปลงให้กลายเป็นเหรียญดิจิตอลในกลุ่มที่เรียกว่า Gold Backed Coin โดยมีมูลค่าจับต้องได้จริง และมีจำนวนจำกัด ตรงกับการสำรวจและผลิตได้จริงตามสัมปทานบนโลกจริง เพื่อช่วยลดการผันผวนของราคาเหรียญ Crypto และเพื่อให้นักลงทุนทั่วโลกได้เข้ามาร่วมลงทุนหรือใช้เป็นหนึ่งในเงินCryptocurrency สกุลหลัก อย่างมั่นใจ” นายแจ็คกี้ กล่าวในที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *