Saturday, June 15, 2024
Latest:
ตลาด

CR7 Gold บุกตลาดเครื่องดื่ม Premium Activeมุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่…ใส่ใจสุขภาพ ผ่านแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์

โฟร์ ซีส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เปิดตัว CR7 Gold Premium Active Drink เครื่องดื่มสายพันธุ์ใหม่ มุ่งเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ชูจุดเด่น สกัดจากอินทผลัม เพื่อพลังงานและความสดชื่น ปราศจากน้ำตาลทั่วไป ทุ่มงบตลาดกว่า 50 ล้าน จำหน่ายผ่าน Exclusive Dealer และบนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ Facebook, Instagram, Line, Shopee และ Lazada ตั้งเป้ายอดขายปีแรก 60 ล้านกระป๋อง

นางสาวชลธิชา ปิลานิวาลา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์ ซีส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า “มองเห็นโอกาสและช่องทางในการทำตลาดกลุ่มเครื่องดื่มเสริมพลังงานที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 3 หมื่นล้านบาท จึงได้เปิดตัวเครื่องดื่ม CR7 Gold เป็นกลุ่ม Premium Active Drink แบรนด์ใหม่ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ 4 ไลฟ์สไตล์ คือ กลุ่มคนทำงาน, กลุ่มคนออกกำลังกายและเล่นกีฬา, กลุ่มคนที่ชื่นชอบเล่นเกมหนัก และกลุ่มคนชื่นชอบสังสรรค์ โดยมั่นใจว่า CR7 Gold จะได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี ซึ่งวิเคราะห์ยอดขายได้กว่า 40% จากยอดผลิต ในขณะที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ในการรุกตลาดจะจำหน่ายผ่าน Exclusive Dealer และ บนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ Facebook, Instagram, Line, Shopee และ Lazada เป็นหลัก ด้วยงบส่งเสริมการตลาด 50 ล้านและ และตั้งเป้ายอดขายในปีแรก จำนวน 60 ล้านกระป๋อง

การเปิดตัว CR7 Gold Premium Active Drink ในงาน “11.11 GRAND OPENING EVENT CR7 Gold Premium Active Drink COOL RUNNINGS 7 DAYS ฟินทั้งวีค เอเนอร์จี้ พีคได้ทุกวัน ให้ทุกวันมันกว่าที่เคย” เพื่อเกาะไปกับกระแสการตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ และนำเสนอความโดดเด่นของ CR7 Gold Premium Active Drink ในฐานะเครื่องดื่มเสริมพลังงานและความสดชื่นที่มีรสชาติอร่อย ด้วยสารสกัดจากผลอินทผลัม อุดมด้วยมีวิตามิน B3 B6 และ B12 ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี ไม่มีคอเลสเตอรอล และไขมัน 0% สามารถดื่มได้ตลอดวัน โดยไม่ทำให้เกิดอาการหัวใจสั่น เมื่อร่วมงานปาร์ตี้ ใช้ผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะให้ความกลมกล่อมและบรรเทาอาการแฮงค์ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ CR7 Gold Premium Active Drink บรรจุในกระป๋องขนาด 250 มิลลิลิตร จำหน่ายในราคา 29 บาท

ด้านกลยุทธ์ในการทำตลาด CR7 Gold Premium Active Drink จะเน้นการส่งออกไปขายในตลาดต่างประเทศกลุ่มตะวันออกกลาง, เอเชีย และ ภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก จำนวน 80% และขายตลาดในประเทศไทย จำนวน 20% โดยจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ โดยจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ Facebook, Instagram, Line, Shopee และ Lazada พร้อมกับสร้างพันธมิตรที่เป็น Exclusive Dealer ในรูปแบบระบบตัวแทนและนักลงทุน ซึ่งจะเปิดรับตัวแทนหรือนักลงทุน เพียงจังหวัดละ 1 รายเท่านั้น เพื่อเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย CR7 Gold รายเดียวในจังหวัด พร้อมสิทธิ์ในการดูแลและจัดจำหน่ายสินค้าของแบรนด์แต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ ไม่รวมกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ที่จะคัดเลือกตัวแทนจัดจำหน่ายโดยตรง โดยจะเป็น Exclusive Dealer เพื่อมาเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน ส่วนผู้ที่สนใจสามารถจองสิทธิ์เป็น Exclusive Dealer ลูกค้าคนไทย ติดต่อได้ที่ คุณโจอี้ โทร 0959515905 และ ลูกค้าชาวต่างชาติ ติดต่อได้ที่ คุณจอห์น โทรศัพท์ 0818226292

ในส่วนของแนวคิด ในการทำตลาดเครื่องดื่มเสริมพลังงานและความสดชื่น จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มตลาดพรีเมี่ยม โดยจะสร้างตัวแทนจำหน่าย Exclusive Dealer ในแต่ละจังหวัด เพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ในแต่ละจังหวัด พร้อมกับสร้างแบรนด์ CR7 Gold Premium Active Drink ให้เป็นผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมี่ยม ผ่านการสื่อสารด้านการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กลายเป็นเครื่องดื่มของคนรุ่นใหม่ระดับไฮเอนด์

สำหรับความมั่นใจ ในการรุกตลาดช่วงที่เผชิญกับวิกฤต Covid-19 มาจากยอดขายจากการส่งออกไปต่างประเทศ และขายผ่านออนไลน์ ในช่วง lockdown ที่มียอดสูงถึง 40% (จากยอดผลิต) ถือได้ว่าสินค้าได้รับผลตอบรับที่ดี ทั้งนี้ ในการเปิดตัวในช่วงนี้ ต้องสู้กับอุปสรรคที่เป็นข้อจำกัด โดยเฉพาะทำการตลาดแบบออฟไลน์ ที่ไม่สามารถจัดงานกิจกรรมส่งเสริมการขายได้สะดวกเช่นที่ผ่านมา เพราะต้องดำเนินตามมาตรการเว้นระยะห่าง ประกอบกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนไปไลฟ์สไตล์ ในรูปแบบ New Normal แต่ท้ายที่สุด ก็มองเห็นโอกาสที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในส่วนของการตลาดออนไลน์ ที่สำคัญคือ มีพันธมิตรที่พร้อมจะจับมือรุกธุรกิจไปด้วยกันในยามวิกฤติ เพื่อขับเคลื่อนและผลักดันยอดขาย ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายร่วมกัน นางสาวชลธิชา กล่าวในที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *